Thứ sáu - 06/03/2015 Đường dây nóng: 043 56 65 135
Tìm kiếm nhanh English
Phát biểu bế mạc của đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tại kỳ họp 19, HĐND TP khóa XIII
Tin trong nước

Phát biểu bế mạc của đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tại kỳ họp 19, HĐND TP khóa XIII - Ngày đăng: 12/12/2009
Chiều 11/12, HĐND Thành phố Hà Nội đã bế mạc kỳ họp 19, kết thúc 4 ngày làm việc. Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội xin đăng toàn văn Phát biểu bế mạc của đồng chí đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội.

 

 

Kính thưa các đồng chí đại biểu, thưa các vị đại biểu HĐND TP Hà Nội!

Sau 4 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 19 HĐND, Thành phố Hà Nội khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

HĐND TP Hà Nội vui mừng được đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo; Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố đã dự và phát biểu.

Tại kỳ họp này, trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của UBND TP, báo cáo của các cơ quan HĐND, các ngành chức năng và Ủy ban MTTQ TP, HĐND TP đã xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng.

Đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2009, HĐND Thành phố thấy rằng mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về tình hình suy giảm kinh tế toàn cầu, thiên tai, dịch bệnh, về những nhiệm vụ hết sức to lớn cần phải giải quyết triệt để để thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, song với tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo và quyết tâm cao trong chỉ đạo điều hành cùng sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thủ đô, kinh tế Thành phố đã vượt qua những khó khăn do suy giảm, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. An sinh xã hội được đảm bảo. Đầu tư phát triển nông nghiệp và hạ tầng nông thôn được quan tâm. Nhiều cơ chế, chính sách được khẩn trương nhất thể hóa đồng bộ. Tiến độ các công trình, chương trình cho kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được đẩy mạnh, nhiều hoạt động kỷ niệm được triển khai hiệu quả. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Thành phố tham gia tổ chức thành công nhiều hoạt động chính trị- xã hội quốc gia và quốc tế trên địa bàn. Những kết quả đạt được là khá tích cực và có ý nghĩa quan trọng.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, kinh tế thủ đô còn thiếu năng động và chưa có bước đột phá. Thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản với một số dự án còn chậm; công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng và trật tự đô thị, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm còn hạn chế; cải cách hành chính chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra; tình trạng quá tải hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, ùn tắc giao thông chậm được cải thiện và vẫn là mối lo ngại của đa số người dân Thủ đô.

Trên cơ sở phân tích toàn diện những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đạt được, những yếu kém, nguyên nhân chủ quan, khách quan trong năm qua và dự báo tình hình trong thời gian tới, HĐND Thành phố đã thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2010 với những chỉ tiêu, giải pháp quan trọng mà trọng tâm là tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để phục hồi tốc độ tăng trưởng kinh tế 9%-10%, phấn đấu cao hơn 10%. Quan tâm đảm bảo an sinh xã hội. Chủ động ngăn chặn lạm phát cao trở lại; cải thiện rõ rệt môi trường đầu tư, môi trường sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ công tác quy hoạch, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính. Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác bảo vệ môi trường. Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề dân sinh bức xúc. Thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư gắn với cuộc vận động xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tạo chuyển biến rõ nét trong văn hóa giao thông, ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, bảo vệ môi trường; thực hiện hiệu quả các biện pháp giảm ùn tắc giao thông; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tổ chức thành công các chương trình hoạt động kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long -Hà Nội, tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước.

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố đã xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND Thành phố, qua việc tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, ban hành Nghị quyết, cho thấy hoạt động của HĐND Thành phố tiếp tục được đổi mới, các đại biểu đã nắm bắt được tình hình thực tiễn và đời sống nhân dân để có những phản ánh, đề xuất, kiến nghị sát thực. HĐND Thành phố đã thực hiện chất vấn UBND Thành phố và các sở, ngành liên quan về những vấn đề nổi cộm, bức xúc, được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn thể hiện rõ dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng; 2 đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố tham gia đối thoại, trả lời chất vấn. Những nội dung chất vấn được trả lời trực tiếp tại kỳ họp, UBND Thành phố sẽ trả lời đầy đủ bằng văn bản gửi tới đại biểu. HĐND Thành phố đề nghị UBND và các cơ quan thuộc UBND Thành phố nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thực hiện nghiêm túc lời hứa trước HĐND, đáp ứng nguyện vọng chính đáng và mong đợi của cử tri và nhân dân thủ đô.

Phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao trước nhân dân, HĐND Thành phố Hà Nội đã thông qua 18 nghị quyết. HĐND Thành phố đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND Thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết kỳ họp; đồng thời tổ chức quán triệt sâu rộng nội dung các nghị quyết đến các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân Thủ đô để thực hiện. Đề nghị các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND Thành phố phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND. Đề nghị các vị đại biểu HĐND Thành phố báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri nơi mình ứng cử.

Kính thưa các đồng chí đại biểu, thưa các vị đại biểu HĐND.

Kỳ họp thứ 19, HĐND Thành phố đã thành công tốt đẹp, thay mặt HĐND Thành phố tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương, Thành ủy Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, có hiệu quả của UBND, Ủy ban MTTQ, VKSND, TAND, các cấp, ngành, đoàn thể Thành phố, quận, huyện, thị xã. Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ to lớn của cử tri và nhân dân Thủ đô; sự vào cuộc tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội đã động viên, góp ý, chia sẻ cùng Thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Cảm ơn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND Thành phố, các đơn vị liên quan đã đóng góp tích cực, trách nhiệm vào thành công của kỳ họp.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đại biểu, các vị đại biểu HĐND Thành phố. Xin chúc các quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND Thành phố Hà Nội. Xin trân trọng cảm ơn./.


Theo HNP
 Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY
  Họ tên:
   Email:
  Đơn vị công tác:
   Giới thiệu về bản thân:
   Hình ảnh của người tham gia:  
Nội dung (Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
Các tin mới đưa
Phát huy vai trò của Thường trực HĐND trong giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân và các kiến nghị của cử tri (11/8/2014)
Công điện của Thủ tướng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Ebola (11/8/2014)
Công điện khẩn chỉ đạo đối phó với bão số 2 (Rammasun) (18/7/2014)
An toàn thực phẩm (25/2/2014)
Các tin đã đưa
Những anh hùng chưa được phong tặng (12/12/2009)
Trung tâm hành chính quốc gia sẽ đặt tại Mỹ Đình (11/12/2009)
Ngày thi đấu thứ 2, SEA Games 25: Việt Nam giành thêm 2 HCB và 3 HCĐ (10/12/2009)
Phiên chất vấn kỳ họp thứ 19 HĐND TP khoá XIII: Vệ sinh an toàn thực phẩm và chống ùn tắc giao thông được đại biểu quan tâm (10/12/2009)
'Dân phải được tham gia quy hoạch Hà Nội' (9/12/2009)
Nữ Việt Nam bị Myanmar cầm hòa (8/12/2009)
5 thành phố trực thuộc TW phải đi đầu về giáo dục chất lượng cao (6/12/2009)
Tôn vinh danh nhân văn hóa Thăng Long: Cần có tiêu chí và quy trình cụ thể (6/12/2009)
6 công dân Việt Nam đặt chân đến Nam Cực (3/12/2009)
Hà Nội: Thêm 8 quận, huyện triển khai chương trình chuẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh (2/12/2009)
Chuyên mục quảng cáo
www.tamnguyen.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp
www.quangcaoso.vn - Website quảng cáo rao vặt hàng đầu Việt Nam
www.raovatTOP.com - Website Rao vặt hàng đầu Việt Nam
Đào tạo SEO - Khóa học giúp bạn đưa hàng nghìn từ khóa lên top 1
www.webhoidap.com - Cộng đồng hỏi đáp Việt Nam
 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Lĩnh vực Nội vụ (1 - 2)
Lĩnh vực Giáo dục & ĐT (3 - 7)
Lĩnh vực Thanh tra (8 - 11)
Lĩnh vực Y tế (12)
L.vực Lao động TB&XH (13 - 78)
Lĩnh vực Tư pháp (79 - 113)
Lĩnh vực Văn hoá -TT (114 - 118)
L.vực Địa chính Đô thị (119 - 128)
Lĩnh vực Tài chính (129 - 130)
Đăng ký khai sinh trực tuyến
Đăng ký kết hôn trực tuyến
Nộp thuế nhà đất trực tuyến
 NHỮNG BÀI THƠ ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT
Lời ru của thầy.
Nhớ cô giáo trường làng cũ..
Lời chúc đầu xuân
QUÊ HƯƠNG
Vô Đề
Xuân Canh Dần – Mừng thọ các cụ cao tuổi
Tuổi cao
Cựu chiến binh giữa thương trường
Nụ cười Khương Mai
Hoan hô phụ lão Khương Mai
 THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Phát động cuộc thi sáng tác Thơ, Ca khúc viết về Phường
Hoạt động bầu cử Quốc hội khoá XIII và HDND các cấp tại phường Khương Mai
Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường Khương Mai
Báo cáo tổng kết HĐND Phường, nhiệm kỳ 2004-2011
Báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2010, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010
Báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2009 và phươing hướng nhiệm vụ năm 2010
Báo cáo chuyên đề Sơ kết một năm thực hiện mô hình Tổ dân phố
Sơ kết công tác 3 tháng đầu năm 2009
 ĐÁNH GIÁ MỚI NHẤT
Kết quả thi viết chữ đẹp cấp Quận của trường Tiểu học Khương Mai năm 2009
Nhai dầu mè có chữa được bách bệnh?
Một số mẫu Quyết định, Công văn, Tờ trình, Giấy mời
Chữa viêm gan siêu vi B bằng cây chó đẻ
Quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết, biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2012
  DIỄN ĐÀN PHƯỜNG KHƯƠNG MAI
Tham gia, góp ý xây dựng Mô hình Tổ dân phố - phường Khương Mai
Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến mô hình tổ chức hoạt động của Tổ dân phố ở phường, thị trấn xin đóng góp ý kiến và những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi cùng trao đổi.
Rượu Tỏi (thần dược!!!)
E - phường
Gửi ý kiến »     Xem chi tiết  »